[JP] ฮาชิมะ เกาะผีสิงห์?

gunn-0061

端(Hashi:ฮาชิ) = ปลาย

島(shima:ชิมะ)= เกาะ

端島(Hashima:ฮาชิมะ)  = เกาะปลายสุด(ของจังหวัดนะงะซะกิ)

ฮาชิมะเป็นเกาะที่ไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติแต่หากเป็นเพราะฝีมือมนุษย์สร้างขึ้นมา เกาะนี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทมิซูบิชิ ในปี ค.ศ. 1887 และเสร็จในปี ค.ศ. 1890 อยู่ห่างจากเมืองนะงะซะกิ ประมาณ 15 กิโลเมตร มีความยาวเกาะประมาณ 500 เมตร ใช้เพื่อเป็นที่พักของคนงานทำอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหิน (เป็นอุตสาหกรรมที่มีส่วนสำคัญในการพลักดันความเจริญในกับประเทศ) บนเกาะจึงเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่พักสุดหรู ร้านขายของ ร้านตัดผม สถานบันเทิง โรงพยาบาล โรงเรียนประถม สนามเด็กเล่น วัดวาอาราม และได้รับการบันทึกว่าเป็นเมืองที่มีผู้คนหนาแน่นมากที่สุดในช่วงนั้น (ประมาณ 5,000 คน) จนเมื่อถ่านหินได้รับความนิยมน้อยลง และมีการหันมาใช้น้ำมันแทนมาขึ้น ทางบริษัทมิซูบิชิจึงได้ปิดเกาะนี้ลง ในปี ค.ศ. 1974

ปัจจุบันบนเกาะไม่มีสาธารณูปโภคใด ๆ เลย ทั้ง ไฟฟ้า,น้ำประปา,  โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งห้องน้ำเหลือเพียงแค่เศษซากแห่งความเจริญรุ่งเรืองเอาไว้

1

2

hashima059

hashima070

hashima044

hashima014

เกาะผีสิงห์?
เกาะฮะชิมะ ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ผีสิงที่น่ากลัวอันดับ 2 ของโลก รองจากหอคอยลอนดอน ในประเทศอังกฤษ อาจจะเป็นเพราะเกาะนี้ถูกทิ้งร้างไว้นาน ใครได้หลอนน่าดู โดยเฉพาะเวลากลางคืนในช่วงมรสุมหรือพายุเข้า จะได้ยินเสียงน่ากลัวดังค่อยๆ อย่างหวีดหวิวอยู่ในสายลมและเสียงฝน ซึ่งต้องตั้งใจฟังให้ดี เพราะเล่ากันว่า เมืองนี้กำลังร้องไห้ เพราะอยู่โดดเดี่ยวมาเป็นเวลานานแล้ว…ความหนาวเหน็บจากสายฝนบาดลึกไปถึงหัวใจของเมือง ซึ่งโหยหาใครซักคนไปอยู่ด้วย!!”

บวกกับสถานที่แห่งนี้เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำในภาพยนตร์เรื่อง バトル・ロワイアル : Battle Royale!!  และมีเรื่องเล่าจากกองถ่าย…

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ คินจิ ฟูกาซากุ ได้เผยต่อทุกคนว่า เกาะนี้มีอาถรรพ์จริง ๆ นั่นยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเกาะนี้โด่งดังยิ่งขึ้นและ ได้รับความสนใจเป็น อย่างมาก
คินจิกล่าวว่า ในระหว่างการถ่ายทำ ได้พบสิ่งผิดปกติอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น “มีคนอื่นที่ไม่ใช่ทีมงานถูกถ่ายติดเข้ามาในฉาก” หรือไม่ก็ “ฟิล์มเสียทั้ง ๆ ที่เพิ่งใช้งาน” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กองถ่ายยังคงต้องดำเนินต่อไป เพื่ออรรถรสของภาพยนตร์อย่างมากที่สุด
เหตุการณ์ที่ผวาที่สุดในกองถ่าย และทำให้กองถ่ายต้องหยุดพักอยู่เป็นอาทิตย์ ก็คือเมื่อ… ชิอากิ คูริยาม่า นักแสดงหญิงคนหนึ่ง ซึ่งรับบทเป็นนักเรียนได้เข้าฉาก และเธอได้ถูกบางสิ่งบางอย่างครอบงำตัวเธอ
จากคำบอกเล่าของทุกคนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า ดวงตาของเธอกลายเป็นสีแดงก่ำ และนัยน์ตาของเธอเบิกโพลงดูแข็งกร้าวขึ้น หลังจากนั้น เธอได้พุ่งเข้ามาหา โคอุ ชิบาซากิ (1 ในนักแสดงหญิง) และทำการรัดคอเธออย่างสุดแรง
ทางทีมงานเห็นท่าไม่ดีจึงได้เชิญมิโกะหญิงที่เดินทาง มาด้วย จัดการขับไล่วิญญาณร้ายนั้น และเป็นผลสำเร็จ
หลังจากวิญญาณนั้นออกจากร่าง เธอบอกว่า “สถานที่นี้มีดวงวิญญาณที่มีความอาฆาตแค้นอยู่มาก และยากที่จะขจัดออกไปได้ เพราะที่ตรงนี้ คือสถานที่ของพวกเขา”
ทางทีมงานได้สอบถาม นักแสดงสาว ชิอากิ ว่าเธอรู้สึกยังไงตอนที่เธอถูกผีสิง !!!
เธอบอกว่า “เธอเห็นผู้หญิงผมยาว ลอยผ่านตัวเธอ และหลังจากนั้นเธอก็จำอะไรไม่ได้อีกเลย” นับว่าเป็นความน่าสะพรึงกลัว และความสยองขวัญของทุกคนที่เข้าฉากอย่างแท้จริง


แปลและเรียบเรียง: JapanTown@AsianCastle
Source : jsociety , wikipedia , image

 

ความคิดเห็น :

Tags

You may also like...

SEARCH

หาเรื่องไหนไม่เจอ กดค้นหา...ที่นี่!!